Mua nước màu dừa Bến Tre ở đâu?

Nước màu dừa là một chế phẩm đặc biệt, làm từ nguyên liệu là nước dừa. Giá thành không hề rẻ vì 30 lít nước dừa mới tạo ra 1 lít nước màu dừa, khi ướp gia vị cho món kho, chỉ cần thêm vào 1/2 muỗng cà phê nước màu dừa cho 1 kg thịt hoặc cá là đủ.

Mua nước màu dừa Bến Tre nguyên chất ở đâu?

Nước màu dừa nguyên chất sản xuất ở Bến Tre thường được bán ở các chợ của Bến Tre, nếu bạn đi du lịch miền Tây cũng có thể tìm được các thương hiện nước màu dừa nguyên chất ở các quầy bánh kẹo đặc sản Bến Tre, tuy nhiên phần lớn đều không có thương hiệu do người dân xứ dừa tự sản xuất và đóng trong các chai nước suối.

Để phân biệt nước màu dừa nguyên chất và nước màu dừa pha đường bạn cần lưu ý các điểm sau:

- Nước màu dừa nguyên chất ở dạng sệt và đậm đặc

- Màu nâu cánh gián

- Mùi thơm dừa, vị không khét, không có hậu đắng (khi nếm bạn sẽ thấy vị mằn mặn, béo béo mùi dừa rất đặc trưng)

- Với nước màu dừa pha thêm đường, nếu bạn ướp quá tay thì món ăn sau chế biến có mùi khét đắng, còn loại nước màu dừa nguyên chất nếu có ướp quá tay sẽ tạo ra món ăn đậm màu nhưng vẫn không hề có vị đắng. (dùng nước màu dừa nguyên chất chỉ cần 1/2 muỗng cafe cho 1 kg thịt hoặc cá)

Vì là nước dừa cô đặc, từ 30 lít nước dừa mới ra được 1 lít nước màu dừa nên giá nước màu dừa nguyên chất sẽ từ 150-250k / 1 lít (loại chưa có thương hiệu) và giá từ 200.000đ - 300.000đ / 1 lít với các loại có thương hiệu được đăng ký.

Nếu bạn mua nước màu dừa ở siêu thị và các trung tâm thương mại cần lưu ý:

- Do nước màu dừa nguyên chất không hề rẻ nên phần lớn các siêu thị sẽ không phân phối loại nguyên chất do giá thành cao. Một lý do nữa là với 1/2 lít nước màu dừa nguyên chất, một đầu bếp có thể dùng kho thịt cá liên tục từ 6 tháng -> 8 tháng mới dùng hết nên loại nguyên chất sẽ bán chậm hơn.

- Khi mua nước màu dừa ở siêu thị hoặc các trung tâm thương mại, các bạn cần đọc kỹ thành phần sản phẩm, phần lớn nước màu dừa bán ở siêu thị và các trung tâm đều là loại nước màu dừa pha với đường vàng và có tỷ lệ dừa từ 20-> 50% dừa nhằm giảm giá thành bán ra.

Vậy mua nước màu dừa ở đâu:

- Nếu bạn có bạn bè đi du lịch miền Tây, nhất là Bến Tre, hãy tranh thủ tậu 1 chai nước màu dừa 1 lít, với 1 lít nước màu dừa nguyên chất, bạn có thể dùng kho thịt cá cả năm mà chưa hết.

- Hoặc bạn có thể đặt mua nước màu dừa tại trang website chính thức của DNTN Nhất Ngon là nuocmaudua.vn - tại đây, chúng tôi chỉ duy nhất bán một loại nước màu dừa nguyên chất, được làm từ DỪA BẾN TRE CHÍNH GỐC, sản xuất tại Bến Tre, nhãn hiệu nước màu dừa Nhất Ngon được đăng ký mã vạch, có ngày sản xuất và hạn sử dụng, có số tổng đài chăm sóc khách hàng... nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Nước màu dừa Nhất Ngon có màng niêm phong
Nước màu dừa Nhất Ngon có màng niêm phong
Nước màu dừa Nhất Ngon có hạn sử dụng rõ ràng
Nước màu dừa Nhất Ngon có ngày sản xuất và hạn sử dụng rõ ràng
Nước màu dừa Nhất Ngon có mã vạch, website, địa chỉ và tổng đài chăm sóc khách hàng
Nhãn được in trên chất liệu giấy bóng láng và rất bền