Ẩm thực

Mua nước màu dừa Bến Tre ở đâu?

Nước màu dừa là một chế phẩm đặc biệt, làm từ nguyên liệu là nước dừa. Giá thành không hề rẻ vì 30 lít nước dừa mới tạo ra 1 lít nước màu dừa, khi ướp gia vị cho món kho, chỉ cần thêm vào 1/2 muỗng cà phê nước màu dừa cho 1 kg thịt hoặc cá là đủ.

Nước màu dừa nguyên chất có giá bao nhiêu?

Để có một nồi thịt kho hay cá kho cực kì hấp dẫn, thật béo ngậy với màu vàng cánh gián và mùi vị thơm ngọt thì bạn chỉ cần cho vào các món kho một ít nước màu dừa nguyên chất (hay nước hàng dừa nguyên chất), bạn sẽ có một món ăn cho gia đình thật hấp dẫn.

Cách làm nước màu dừa nguyên chất

Từ xưa bà con ta đã dùng nước dừa lấy từ quả dừa để nấu thành nước màu dừa hay còn gọi là nước hàng dừa, làm gia vị nêm cho các món ăn thật đậm đà hương vị quê hương và truyền thống.

Cây dừa và những điều có thể bạn chưa biết

Tất cả các phần của cây dừa đều có giá trị kinh tế toàn diện, tạo hàng trăm dòng sản phẩm từ trái dừa, lá dừa, thân dừa, rể dừa..., đang chiếm một vị trí then chốt trong sự nghiệp phát triển của Bến Tre

Nước màu dừa có từ bao giờ

Với người miền Nam, để có được món kho, không thể thiếu nước màu dừa, từ các món kho (thịt, cá…), đến các món nướng, rim... thường xuyên có mặt trong bữa cơm của mọi nhà.

Ý nghĩa của nồi thịt kho ngày Tết

Vào dịp Tết, nồi Thịt Kho Tàu lại mang sức nặng cảm xúc, tinh thần gắn kết mọi thành viên trong gia đình mỗi khi Xuân về. Món thịt kho tàu tuy giản dị nhưng bao năm qua luôn giữ vị trí không thể thiếu trên mâm cơm Tết.

Nước màu dừa trong ẩm thực miền Nam

Trong ẩm thực Việt Nam, các món kho (thịt, cá…) phổ biến khắp ba miền, thường xuyên có mặt trong bữa cơm của mọi nhà. Nhắc tới món kho của miền Nam không thể không nhắc đến nước màu dừa.

5 món đường phố phải ăn ở Sài Gòn

Bài viết của Fred Wilson trên trang backofthebiketours.com cho thấy một góc nhìn sành điệu về ẩm thực đường phố Sài Gòn.

Những xe bánh mì độc đáo của Sài Gòn

Bánh mì vốn dĩ được xem như một món ăn đặc trưng của phương Tây. Nhưng khi du nhập vào Sài Gòn đã có vô số những biến thể thú vị như bánh mì bì, bánh mì thịt nướng, bánh mì ăn với xíu mại...

Những món ăn vặt khó cưỡng của Sài Gòn

Sủi cảo, phá lấu, ốc… là những món ăn vặt không chỉ mê hoặc người Sài Gòn mà còn cả những vị khách phương xa

XEM THÊM >>